TP.HCM triển khai gói vay ưu đãi mua nhà ở xã hội

T
Trả lời: 0
Mới đây, UBND TP.HCM đã có quyết định phê duyệt phân bố chỉ tiêu kế hoạch tín dụng các chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/2022 của Chính phủ với tổng số tiền là 15,7 tỷ đồng.
nha-o-xa-hoi-1.jpg

TP.HCM triển khai gói cho vay ưu đãi 15,7 tỷ đồng mua nhà ở xã hội. Ảnh minh họa
Đây là gói tín dụng nằm trong chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11/2022 của Chính phủ về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực nhà ở. Theo đó, số tiền 15,7 tỷ đồng nói trên sẽ được phân bổ về cho các huyện, quận và TP. Thủ Đức (TP.HCM) để giải quyết cho các đối tượng được mua, thuê nhà ở xã hội, cải tạo, sửa chữa, xây mới nhà ở.

Cụ thể, các địa phương được phân bổ mức cao nhất với số tiền trên 01 tỷ đồng, gồm: Quận Bình Tân (01 tỷ đồng), Gò Vấp (01 tỷ đồng), Bình Thạnh (01 tỷ đồng), quận 8 (1,2 tỷ đồng), quận 5 (1,250 tỷ đồng), TP. Thủ Đức (1,350 tỷ đồng).

Được phân bổ với mức vốn từ 300 - 350 triệu đồng gồm các quận Nhà Bè, quận 1, 3, 4 và huyện Cần Giờ. Các địa phương được phân bổ vốn từ 500 - 850 triệu đồng gồm quận 6, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh.

UBND TP.HCM giao giám đốc Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội TP. Thủ Đức và các quận, huyện trình trưởng ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội địa phương phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được phân bổ theo quyết định trên cho các xã, phường, thị trấn để triển khai.

Giám đốc ngân hàng chính sách xã hội, chi nhánh TP.HCM chịu trách nhiệm triển khai cân đối vốn, đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội tại TP.HCM và các huyện, quận trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo sử dụng vốn hiệu quả.

Được biết, hiện có 05 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP.HCM đang được triển khai thực hiện. Các dự án thuộc địa bàn huyện Bình Chánh, Hóc Môn và dự án thuộc Tổng Công ty xây dựng số 1. Giai đoạn 2021 - 2025, TP.HCM phấn đấu đạt chỉ tiêu 35.000 căn nhà ở xã hội, tương ứng 2,5 triệu m2 sàn, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người lao động.
 
Bên trên