TP.HCM: Nghiên cứu phát triển đô thị sân bay Tân Sơn Nhất

T
Trả lời: 0
Vừa qua, Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM tới Sở QH&KT và UBND các quận Tân Phú, Gò Vấp, Tân Bình về việc định hướng quy hoạch phát triển đô thị xung quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.
do-thi-san-bay-tan-son-nhat.jpg

Lãnh đạo TP.HCM giao các đơn vị nghiên cứu định hướng phát triển đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa
Nội dung văn bản nêu rõ, xét công văn ngày 22/04 của Sở QH&KT về tổng kết Hội thảo "Định hướng quy hoạch, quản lý đô thị cấp địa phương gắn với mô hình đô thị sân bay quốc tế, áp dụng thí điểm cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất tại địa bàn quận Tân Bình", ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở QH&KTchủ trì, phối hợp với UBND các quận, sở, ban ngành liên quan, nghiên cứu kết quả hội thảo.

Lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo Sở QH&KT xem xét các định hướng phát triển dài hạn đối với khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất trong quá trình tổ chức lập, thẩm định đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040 và tầm nhìn tới năm 2060.

Ông Mãi cũng giao UBND các quận Tân Phú, Gò Vấp và Tân Bình nghiên cứu giải pháp phát triển đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Trên cơ sở đó, nghiên cứu việc lập điều chỉnh tổng thể các đồ án quy hoạch phân khu trên địa bàn các quận này. Đồng thời, các quận được giao nghiên cứu, đề xuất các mô hình phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn phù hợp với thực trạng phát triển kinh tế - xã hội để khôi phục phát triển kinh tế địa phương sau đại dịch.

Trước đó, Sở QH&KT TP.HCM cho rằng, các ngành chức năng cần có giải pháp phát triển hiệu quả khu vực đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất nhằm sử dụng hiệu quả cơ hội mà sân bay này mang lại cho các khu vực xung quanh. Mô hình đô thị sân bay sẽ mở ra không gian kinh tế cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, nâng cao hiệu quả sử dụng đất khu vực quanh sân bay. Đây cũng là một trong những giải pháp để tạo cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn.
 
Bên trên