Tiếp tay chiếm dụng đất công, Trưởng phòng Tài Nguyên và Môi trường ở Đồng Nai bị bắt

T
Trả lời: 0
Cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định bắt tạm giam 4 cán bộ tại huyện Long Thành (Đồng Nai) do có liên quan đến vụ việc chiếm dụng đất công diễn ra trên địa bàn.
can-bo-sai-pham.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Nghĩa vừa bị khởi tố, bắt tạm giam
Chiều 23/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hoàng Nghĩa - Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Long Thành để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Cùng với đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng: Dương Thị Duyên (chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành), Nguyễn Quang Thảo (Tổ trưởng Tổ đền bù, Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Thành) và Bùi Văn Hồng (viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Thành).

Với vai trò, chức năng của mình, các bị can này đã thiếu trách nhiệm trong việc xác minh nguồn gốc đất tại địa bàn xã Bình Sơn, để một số người dân lợi dụng chiếm đất công.

Cụ thể, sau khi có xác nhận của cán bộ địa chính và lãnh đạo xã Bình Sơn, các cán bộ của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Thành và Phòng Tài nguyên Môi trường huyện tiếp tay để đất công bị người dân chiếm dụng đất công tại Cụm công nghiệp Bình Sơn (xã Bình Sơn, huyện Long Thành).

Hành vi của các đối tượng đã gây thất thoát hang chục tỉ đồng của nhà nước.

Liên quan đến vụ việc này, tháng 5/2021, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Long Thành cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 cán bộ UBND xã Bình Sơn.

Công an huyện Long Thành sau đó chuyển vụ án cho Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra theo thẩm quyền.

Trong những năm qua, huyện Long Thành đã xảy ra hơn 200 vụ vi phạm về đất đai xây dựng gồm: 77 vụ về phân lô, bán nền đất nông nghiệp; gần 100 trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích và 30 trường hợp lấn chiếm đất công.

Liên quan đến sai phạm đất đai trong quá trình công tác, đầu năm 2022, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai Lê Viết Hưng cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
 
Bên trên