Shophouse trung tâm TP.Thủ Đức có “hái ra tiền”?

T
Trả lời: 0
Nhà phố thương mại (shophouse) tại các khối đế chung cư trên khu vực TP.Thủ Đức được nhận định vẫn sẽ là loại hình kinh doanh duy trì được lực hấp dẫn. Ngay cả trong những giai đoạn cam go của đại dịch Covid-19 thì chủ nhân các căn shophouse vẫn có thể có được doanh thu nhờ chuyển đổi công năng cho các doanh nghiệp hoạt động online.

TP.Thủ Đức – dư địa khai khác còn lớn​

Trên bình diện thị trường BĐS TP. Thủ Đức, có 10 dự án đang mở bán nhưng chưa đến phân nửa sở hữu shophouse khối đế. Điều này là sự thiếu hụt về số lượng lẫn chất lượng sống của của cư dân tại dự án. Nhìn mặt tích cực thì miếng bánh shophouse vẫn còn nhiều đất để dụng võ cho cả các CĐT BĐS lẫn người mua.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực miền Nam của Batdongsan.com.vn: “Xét trên các đô thị có xu hướng phát triển tương tự như Thượng Hải, Seoul, sau 5-10 năm nữa, năng suất lao động của TP.Thủ Đức sẽ gấp 3 lần năng suất lao động của TP.HCM, với dân số và lực lượng lao động chiếm 10% của thành phố, trở thành khu vực kinh tế thứ 3 cả nước. Nói như thế để thấy tiềm năng kinh tế của khu vực này lớn đến đâu và hấp dẫn ra sao. Vì vậy, các bất động sản (BĐS) kinh doanh thương mại tại thị trường này sẽ là mỏ vàng được giới đầu tư sành sỏi săn đón từ lúc này để đón cơ hội bùng nổ thời gian tới”.
Shophouse.jpeg

Shophouse khối đế tại TP.HCM vẫn luôn thu hút nhà đầu tư - ảnh phối cảnh dự án
“Mức lợi nhuận từ cho thuê shophouse có thể đạt mức 12%/năm. Thêm vào đó, chủ nhân các căn shophouse tùy vào nhu cầu có thể cân nhắc các lựa chọn sinh sống hoặc dùng vào mục đích kinh doanh, rất linh hoạt. Loại hình này luôn là một trong những BĐS có tiềm năng tăng giá mạnh mẽ và bền vững nhất thị trường. Điều này cũng đã được thực tế thị trường chứng minh khi mà giá trị căn hộ shophouse có thể tăng 15-30% mỗi năm”, ông David Jackson Tổng giám đốc Colliers Việt Nam chia sẻ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định, xu hướng tăng giá của shophouse hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng khai thác thương mại của loại hình này. Nói chính xác thì một shophouse tiềm năng phải mang lại giá trị thương mại cho cả chủ sở hữu và người đi thuê.

Vì vậy, không phải dự án nào cũng hấp dẫn và bảo chứng lợi nhuận cho nhà đầu tư. Shophouse ở các khu đô thị quy mô, nơi có lợi thế kết nối hạ tầng giao thông, mật độ dân số đông đúc và tiềm năng kinh doanh lớn mới trở thành “gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư.

Dân đầu tư tinh mắt, nhanh tay săn shophouse MT Eastmark City​

Sự xuất hiện của khu phức hợp MT Eastmark City tại trung tâm TP.Thủ Đức với quần thể shophouse khối đế 99 căn đang tạo được chú ý của thị trường. Đây là dự án có quy mô lớn nằm trong tổng quy hoạch diện tích đất gần 15ha, được phát triển theo mô hình đô thị all - in - one với hệ thống tiện ích hiện đại.
Shophouse-1.jpeg

Với vị trí 3 mặt tiền đường, Shophouse Khu phức hợp MT Eastmark City sẽ thu hút lượng lớn khách hàng tìm đến sử dụng trong bán kính 5km xung quanh
Phân tích về sức nóng của dự án MT Eastmark City, anh Văn Phúc, một nhà đầu tư lâu năm tại TP.Thủ Đức cho biết, yếu tố lợi nhuận định kỳ chính là kỳ vọng hàng đầu của dân đầu tư BĐS thương mại.

Một căn shophouse muốn “hái ra tiền” phải sở hữu ưu thế về vị trí, về kết nối giao thông, nằm trong đô thị được phát triển chỉn chu và có mật độ dân cư đông đúc. MT Eastmark City là dự án hiện đáp ứng khá tốt các ưu điểm trên.

Xét về chu kì tăng giá của BĐS thì các dự án trải qua 3 lần tăng giá hoàn thiện móng - cất nóc – bàn giao. Nếu tính đến khi bàn giao thì giá cả đã tăng 30% so với lúc mới mua là tỉ lệ quá hời cho người mua. Thêm vào đó, các dự án do Rio Land phát triển luôn đảm bảo đúng tiến độ thi công, bàn giao và chất lượng nhà ở càng giúp dự án MT Eastmark City có thêm niềm tin từ khách hàng.

Dự án còn sở hữu mặt tiền 3 tuyến đường là Vành Đai 3, Lò Lu nối dài và Trường Lưu, liên kết từ trung tâm TP. Thủ Đức đến các đô thị kinh tế “nóng” trong tương lai như Dĩ An, Nhơn Trạch, Vũng Tàu…

Anh Phúc cho rằng, thông qua các con đường huyết mạch xung quanh dự án, các shophouse của MT Eastmark City dễ dàng đón cả nguồn khách vãng lai lớn từ các khu dân cư lân cận trong bán kính 5km vốn đã hiện hữu sẵn và cả nhóm cư dân tương lai từ khu công nghệ cao và làng đại học. Ngoài ra nhờ vị trí này mà dự án có sự kết nối với sự tăng trưởng kinh tế chung của cả khu vực TP.Thủ Đức.

Nhìn chung, shophouse đang tạo hấp lực khá lớn so với các loại hình sản phẩm BĐS khác. Đặc biệt, khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu sở hữu và thuê mặt bằng gia tăng nên các shophouse khối đế tại các tòa chung cư cao tầng càng được săn đón bởi tính khan hiếm, thanh khoản cao.

Ở một số dự án, tỷ lệ cho thuê cũng như mua đi bán lại của loại hình này đều đạt 100%, giá trị căn hộ shophouse có thể tăng 15-30% mỗi năm. Vì vậy đây sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn và luôn được thị trường săn đón.
 
Bên trên