Phó Thủ tướng chấp thuận đầu tư hạ tầng KCN trị giá hơn 4.500 tỉ đồng

T
Trả lời: 0
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 647 ngày 27.5.2022 chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.
pho-thu-tuong-chap-thuan-dau-tu-ha-tang-kcn-tri-gia-hon-4500-ti-dong.jpg

Ảnh minh hoạ
Dự án có quy mô 410,46ha tại xã Tiên Thanh và xã cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng với nguồn vốn hơn 4.597 tỉ đồng. Công ty cổ phần đầu tư khu công nghiệp Tiên Thanh làm chủ đầu tư Dự án.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo kết quả thẩm định chủ trương đầu tư Dự án và thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc theo dõi, chỉ đạo các khu công nghiệp hoạt động đúng quy định pháp luật.

UBND thành phố Hải Phòng đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai Dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm tra, xác định việc đáp ứng điều kiện cho thuê đất tại thời điểm cho thuê đất; bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án theo quy định của pháp luật về đất đai.

UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng và các cơ quan có liên quan hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể quy mô vốn đầu tư và tiến độ thực hiện Dự án theo từng giai đoạn, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện Dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai…

Được biết, KCN Tiên Thanh là 1 trong số 15 KCN mới với tổng diện tích trên 6.200 ha được Hải Phòng quy hoạch, thực hiện giai đoạn 2021 – 2025. Dự án đã được Hải Phòng đưa vào danh mục các Dự án trọng điểm năm 2022.
 
Bên trên