Nhà cấp 4 đậm chất nghỉ dưỡng tại Sài Gòn

T
Trả lời: 0
Sau vài tháng cách lý vì đại dịch Covid-19 tại Sài Gòn, cả gia chủ và kiến trúc sư đã cùng nhau thống nhất quan điểm để tạo nên ngôi nhà nghỉ dưỡng có diện tích 181m2 dành cho một gia đình ba người với một không gian thoáng đãng và sân vườn hoa cỏ thơm mát tại TP. HCM.
nha-cap-4-dam-chat-nghi-duong-tai-sai-gon.jpg
Theo nữ gia chủ chia sẻ, cô muốn thoát khỏi không gian đóng hộp trong căn hộ ở trung tâm thành phố để được cảm nhận, tận hưởng thiên nhiên, trời xanh mây trắng.
nha-cap-4-dam-chat-nghi-duong-tai-sai-gon-1.jpg
Từ lúc lên ý tưởng đến khi thực hiện hóa ngôi nhà mất khoảng 3 tháng. Khi nhìn vào mặt bằng hiện trạng của ngôi nhà trong khu vực, kiến trúc sư đã cố gắng thay đổi bố cục có cấu trúc, phân mảnh của khu vực thành một công trình hướng đến ngôi nhà nghỉ dưỡng xanh thú vị.
nha-cap-4-dam-chat-nghi-duong-tai-sai-gon-2.jpg
Tất nhiên ngôi nhà được xây dựng phải tuân theo cách quy định xây dựng của thành phố, chỉ có sự điều chỉnh khác phần bố cục bên trong để tái tạo một không gian mở, tất cả các chi tiết thiết kế không cần thiết được loại bỏ, chỉ giữ lại sự đơn giản, thanh lịch.
nha-cap-4-dam-chat-nghi-duong-tai-sai-gon-3.jpg
Khu vườn nhỏ dọc hành lang và có nhiều tầm nhìn bao quát ra bầu trời xanh.
nha-cap-4-dam-chat-nghi-duong-tai-sai-gon-4.jpg
Mặt tiền ngôi nhà cũng bố trí nhiều cây xanh và hòa mình vào cảnh quang thiên nhiên. Bước vào trong nhà là khu vực sinh hoạt chung rộng mở hướng nhìn toàn cảnh ra khu vườn xanh tươi ở sân trước có khu vườn đầy hoa lá, bình yên.
nha-cap-4-dam-chat-nghi-duong-tai-sai-gon-5.jpg
Phòng khách trang nhã, liền kề gian bếp thiết kế mở - nơi chủ nhân có thể chuẩn bị những món ăn yêu thích và tận hưởng vẻ yên bình của ánh sáng và cây xanh từ bình minh đến hoàng hôn xuyên qua cửa kính từ trần đến sàn.
nha-cap-4-dam-chat-nghi-duong-tai-sai-gon-6.jpg
Hành lang dọc theo chiều dài căn nhà luôn đón ánh sáng tự nhiên vào tất cả khu vực, từ phòng khách đến phòng ngủ cho con và phòng ngủ Master.
nha-cap-4-dam-chat-nghi-duong-tai-sai-gon-7.jpg
Bản vẽ mặt bằng căn nhà cấp 4 đậm chất nghỉ dưỡng tại Sài Gòn.
nha-cap-4-dam-chat-nghi-duong-tai-sai-gon-8.jpg
 
Bên trên