Mức độ quan tâm đất nền giảm

T
Trả lời: 0
Mức độ quan tâm đất nền cả hai miền Nam, Bắc trong quý 2/2022 đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mặt bằng giá rao bán vẫn tăng.
muc-do-quan-tam-dat-nen-giam.jpeg

Nhu cầu tìm kiếm đất nền tại nhiều tỉnh thành giảm trong quý 2/2022 so với cùng kỳ, tuy nhiên mặt bằng giá vẫn tăng. Ảnh minh họa
Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong quý 2/2022, thị trường đất nền trên cả nước ghi nhận mức độ quan tâm ước tính giảm 11% so với cùng kỳ năm 2021, nhưng vẫn cao hơn mức 5% so với quý 2/2019 - thời kỳ trước dịch Covid-19.

Trong các tháng 4, 5, 6 năm 2022, mức độ quan tâm đất nền tại miền Bắc và miền Nam đều giảm so với cùng kỳ năm 2021. Theo đó, mức độ quan tâm đất nền miền Bắc giảm 16%, miền Nam giảm 12%.

Cụ thể, tại Hà Nội, nhu cầu tìm kiếm đất nền giảm tới 23% so với cùng kỳ năm trước. Bất chấp mức độ quan tâm giảm, mặt bằng giá rao bán đất tại nhiều quận, huyện vùng ven vẫn tăng mạnh. So với trung bình giá năm 2021, giá đất nền các huyện Quốc Oai, Gia Lâm, Đông Anh lần lượt tăng 20%, 27% và 31%.

Còn tại thị trường TP HCM, nhu cầu tìm kiếm đất trong quý 2 năm nay giảm 11% so với cùng kỳ. Trong khi đó, giá rao bán đất nền ở nhiều khu vực trong quý 2 đều tăng so với trung bình giá năm 2021. Giá rao bán đất nền Nhà Bè, Củ Chi, quận 9 lần lượt tăng 4%, 8% và 11%.

Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Quốc Anh nhận định, trong quý 2/2022, mức độ quan tâm bất động sản tại nhiều tỉnh thành trên cả nước có dấu hiệu hạ nhiệt so với cùng kỳ năm 2021, tuy nhiên trong ngắn hạn sẽ khó có khả năng giá giảm.

Vị này lý giải, mục đích mua nhà đất để ở luôn hiện hữu, mục đích mua để đầu tư cũng sẽ hướng tới dài hạn. Tâm lý đầu tư không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngắn hạn như dịch bệnh và các yếu tố khác. Nhu cầu của thị trường là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới việc giá bất động sản tăng hay không. Hà Nội và TP.HCM có tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc nên nhu cầu về nhà ở luôn ở mức cao.
 
Bên trên