KPF sẽ bán 15 triệu cổ phần TTC Deluxe Sài Gòn

T
Trả lời: 0
Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính Hoàng Minh (KPF) vừa thông qua việc sẽ chuyển nhượng 15 triệu cổ phần của TTC Deluxe Sài Gòn với giá 10.500 đồng – 11.000 đồng/cổ phần.

Đối tượng chuyển nhượng là các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài có khả năng tài chính và đáp ứng tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại TTC Deluxe Sài Gòn theo quy định, trong đó ưu tiên chào bán cho các cổ đông hiện hữu của công ty này.

Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 6/2022. Nếu chuyển nhượng thành công, Tài chính Hoàng Minh sẽ thu về số tiền khoảng 157,5 đến 165 tỷ đồng.
TTC_KPF-07.jpg

Dự án TTC Executive Centre do TTC Deluxe Sài Gòn làm chủ đầu tư
Nếu giao dịch thành công, Tài chính Hoàng Minh sẽ giảm số cổ phần nắm giữ tại TTC Deluxe Sài Gòn xuống còn 14,4 triệu đơn vị, tương đương 48% vốn điều lệ. Với mức tỷ lệ sở hữu này, TTC Deluxe Sài Gòn sẽ không còn là công ty con của Đầu tư Hoàng Minh.

Tổng giám đốc Đinh Kim Nhung được HĐQT ủy quyền triển khai các thủ tục liên quan đến phương án chuyển nhượng cổ phần trê, trong đó có cả việc tìm kiếm lựa chọn nhà đầu tư, cũng như mức giá chuyển nhượng cũng như phương thức.

Bà Đinh Kim Nhung cũng sẽ không còn là người đại diện ủy quền phần vốn góp tại TTC mà thay bằng ông Vũ Ngọc Hoàng, Chủ tịch Tài chính Hoàng Minh.

Được biết, TTC Deluxe Sài Gòn có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, trong đó Đầu tư Hoàng Minh góp 294 tỷ đồng, tương đương nắm giữ 98% vốn điều lệ. Công ty có ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản.

Theo kế hoạch, năm nay Đầu tư Hoàng Minh sẽ thực hiện IPO Deluxe Sài Gòn và tiếp tục triển khai thoái một phần vốn tại công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm, chủ đầu tư dự án Cam Ranh Bay Hotels and Resorts.

Năm 2022, công ty đặt kế hoạch doanh thu gấp gần 4 lần thực hiện năm ngoái lên 450 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế cũng gấp 2,7 lần đạt 205 tỷ đồng.

Để tăng cường nguồn lực đầu tư, Tài chính Hoàng Minh sẽ tiến hành triển khai việc phát hành tăng vốn cho cổ đông hiện hữu để tiếp tục triển khai đầu tư vào các dự án như Khu đô thị Takara (19,7ha) tại Bình Dương với quy mô 520 căn nhà phố, 668 căn hộ và 97 căn biệt thự; khu du lịch sinh thái Mekong Golf & Villas (20ha) với quy mô 340 căn biệt thự và 686 căn hộ du lịch.
 
Bên trên