Không kéo dài thời hạn giải quyết hồ sơ tính thuế chuyển nhượng bất động sản

T
Trả lời: 0
Mới đây, lãnh đạo Tổng cục Thuế đã ra thông báo yêu cầu các Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu không được trả hồ sơ, không được kéo dài thời hạn giải quyết hồ sơ chuyển nhượng bất động sản.
chuyen-nhuong-bat-dong-san.jpg

Lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu không kéo dài thời hạn giải quyết hồ sơ tính thuế chuyển nhượng bất động sản. Ảnh minh họa
Ông Cao Anh Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế chỉ đạo các Cục Thuế tỉnh, thành phố khẩn trương phối hợp với các sở, ban ngành địa phương để báo cáo, tham mưu UBND các tỉnh, thành phố ban hành bảng giá đất và hệ số điều chỉnh theo chỉ đạo của Bộ Tài chính trước đó.

Mặt khác, ông Tuấn cũng yêu cầu các Cục Thuế tỉnh, thành phố quán triệt đến các Chi cục Thuế không thực hiện trả hồ sơ, không được kéo dài thời hạn giải quyết hồ sơ theo quy định.

Đồng thời, thực hiện tính thuế đúng theo quy định tại Nghị định 12/2015 của Chính phủ, Thông tư 92/2015 của Bộ Tài chính. Chuyển sang thực hiện thanh tra, kiểm tra sau theo quy định của luật Quản lý thuế trong trường hợp phát hiện rủi ro.

Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố được giao nhiệm vụ rà soát, bố trí công chức tại các bộ phận khác nhằm tăng cường lực lượng cho bộ phận xử lý hồ sơ chuyển nhượng bất động sản. Ngoài ra, tổ chức làm thêm giờ để giải quyết triệt để các hồ sơ còn tồn đọng (nếu có) và đảm bảo ban hành thông báo thuế đúng thời hạn theo quy định đối với hồ sơ mới phát sinh.

Cùng với đó, Cục trưởng Cục Thuế phải chịu trách nhiệm với những hồ sơ giải quyết vượt thời hạn quy định hoặc phát sinh việc trả lại hồ sơ đối với những hồ sơ đã đầy đủ theo quy định.
 
Bên trên