Khánh Hòa: Hệ số điều chỉnh giá đất ở tăng cao nhất 3,6 lần

T
Trả lời: 0
Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định về việc quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2022 trên địa bàn tỉnh, được áp dụng từ ngày 30/05/2022.
he-so-dieu-chinh-gia-dat-khanh-hoa.jpeg

Đất ở đô thị vị trí 1 đường Trần Phú, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có hệ số điều chỉnh giá đất tăng cao nhất là 3,6 lần. Ảnh: Internet
Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký Quyết định về việc quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Đây là căn cứ để tính giá đất cụ thể được xác định bằng phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng đối với các trường hợp theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo quyết định vừa mới ban hành, tại Khánh Hòa, đất đô thị có mức tăng cao nhất về hệ số điều chỉnh giá đất là 3,6 lần tại vị trí 1 của đường Trần Phú (từ nam cầu Trần Phú đến đường Hoàng Diệu).

Vị trí 1 các đường loại 1, 2, 3 và đoạn còn lại của đường Trần Phú tăng 2,4 lần. Trong khi đó, khu đô thị, dân cư mới trên địa bàn các phường và các loại đường 4, 5, 6 tăng 2,4 lần. Đối với các đảo thuộc TP. Nha Trang tăng 1,4 lần.

Còn tại TP. Cam Ranh, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, hệ số điều chỉnh giá đất đối với đất ở đô thị tăng 1,9 lần. Các khu vực khác tăng từ 1,3 - 1,8 lần.

Hệ số điều chỉnh giá đất đối với đất thương mại dịch vụ tăng cao nhất tại TP. Nha Trang, tăng từ 1,8 - 2,8 lần, ngoại trừ các đảo. Mức tăng tại các địa phương khác từ 1,1 - 1,8 lần.

Đối với đất nông nghiệp tại các phường của TP. Nha Trang, hệ số điều chỉnh giá đất tăng 1,6 lần, ngoại trừ các đảo thuộc phường Vĩnh Nguyên tăng 1,2 lần. Hai xã Vĩnh Thái và Vĩnh Trung tăng 1,3 lần. Các xã đồng bằng còn lại tăng 1,2 lần. Mức tăng từ 1,1 - 1,4 lần được áp dụng tại các huyện, thành phố còn lại của tỉnh Khánh Hòa.

Cũng theo quyết định trên, UBND tỉnh Khánh Hòa quy định, đối với các tổ chức kinh tế có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất có thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án mà khu đất, thửa đất đó có hệ số sử dụng đất dưới 7 lần thì được áp dụng hệ số điều chỉnh như trên.

Với những thửa đất, khu đất có hệ số sử dụng đất từ 7 đến dưới 9 lần, hệ số điều chỉnh sẽ tăng thêm 5%. Đối với các thửa đất, khu đất có hệ số sử dụng đất từ 9 đến dưới 11 lần, hệ số điều chỉnh tăng sẽ tăng thêm 10%. Với thửa đất, khu đất có hệ số sử dụng đất từ 11 - 13 lần, hệ số điều chỉnh tăng 15%.
 
Bên trên