Glamping – Cắm trại sang chảnh: Xu hướng nghỉ dưỡng mới có trở thành kênh đầu tư hấp dẫn?

T
Trả lời: 0
Cắm trại sang chảnh - “glamping” là khái niệm kết hợp giữa “glamorous” - sang trọng và “camping” - cắm trại thông thường, đây cũng là một xu hướng của người trẻ khi đi du lịch trong thời gian gần đây.

Thay vì chỉ dựng lều trong rừng, tự sinh hoạt, nấu nướng, mang vác đồ dùng…, du khách tham gia glamping sẽ được nghỉ dưỡng giữa những căn lều cao cấp, có đầy đủ tiện nghi, chăn ấm nệm êm, điện nước, nhà vệ sinh, được tổ chức ăn uống, lửa trại, có đội ngũ lo liệu di chuyển, dọn dẹp, phục vụ set ăn… Tuy nhiên, glamping vẫn giữ được những đặc tính cơ bản của camping thông thường: phong cảnh đẹp, ở giữa thiên nhiên hoang sơ - thường là các khu rừng rậm, bên bờ hồ, trên núi cao...

Với sự phát triển cơ sở hạ tầng tại các địa phương như những năm qua, Việt Nam có nhiều thuận lợi phát triển glamping. Bên cạnh đó, sự đa dạng về phong cảnh: bãi biển, hướng núi, rừng thông, sông, thảo nguyên... cùng với số ngày nắng trong năm nhiều đều thích hợp cho việc tổ chức cắm trại hạng sang. Đặc biệt ở gần các điểm du lịch, cung trekking đi bộ đường dài, cung đạp xe... nếu có thể cung cấp dịch vụ glamping cho du khách thì sẽ tăng thêm giá trị cho điểm đến và cung đường. Bên cạnh homestay, farmstay thì đầu tư mô hình glamping sẽ có cơ hội nở rộ tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.
 
Bên trên