Giá thép xuống thấp, thị trường nhập khẩu Đông Á suy yếu

T
Trả lời: 0
Thị trường nhập khẩu thép cây và thép cuộn của các nước Đông Á tiếp tục suy giảm. Giá bán mặt hàng này được cho là thấp hơn do nhu cầu chậm chạp.

Tại thị trường Việt Nam, các nguồn tin thương mại cho biết, mặt hàng thép cây hiện có giá 700 USD/tấn fob, tương đương với khoảng 740 USD/tấn cfr Singapore. Theo đó, giá thép cây BS4449 500B đường kính 10-40mm ở mức 740 USD/tấn được cho là thấp hơn khoảng 25 USD so với tuần trước.
gia-thep-xuong-thap-thi-truong-nhap-khau-dong-a-suy-yeu.jpeg

Giá thép xuống thấp, thị trường nhập khẩu thép ở Đông Á suy yếu
Tương tự, chào giá thép cây cho lô hàng tháng 7 từ Malaysia và Trung Đông hiện đang ở mức 740 USD/tấn cfr Singapore, giảm khoảng 30-40 USD/tấn so với tuần trước.

Trong khi đó, giá chào hàng thép cuộn trong khu vực đã giảm sút do nhu cầu mặt hàng này hiện đã suy yếu. Cụ thể, giá thép cuộn dây SAE 1008 đường kính 6,5mm cho lô hàng tháng 7 đang phổ biến ở mức 740 USD/tấn cfr ở Manila.

Tại Thái Lan, thép cuộn lò cao 6,5mm được chào bán với giá 740 USD/tấn. Mức giá mặt hàng này tại Malaysia hiện đang là 750 USD/tấn. Đang chú ý, giá thép cuộn của Việt Nam hiện đang được chào bán với giá rẻ hơn khoảng 30 USD so với các nước trong khu vực, ở mức 720 USD/tấn.

Cùng pha với giá thép thế giới, giá bán thép xây dựng trong nước đầu tháng 5.2022 đã điều chỉnh giảm trung bình từ 300.000-800.000 đồng/tấn kể từ cuối tháng 4, đưa mặt bằng giá chung dao động quanh mức 18 triệu đồng mỗi tấn, tùy loại sản phẩm và thương hiệu. Như vậy chỉ trong vòng 1 tuần, thép xây dựng đã có 2 đợt giảm giá sau chuỗi dài tăng nóng.

Lý giải nguyên nhân khiến các doanh nghiệp thép đồng loạt giảm giá, Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết hiện giá nguyên liệu đầu vào cho sản xuất thép đã giảm đáng kể. Hiện giá thép trên thế giới cũng giảm do giá nguyên liệu đầu vào đã hạ nhiệt trong thời gian qua.
 
Bên trên