Đà Nẵng duyệt dự án đầu tư đường Lê Trọng Tấn

T
Trả lời: 0
Dự án đầu tư tuyến đường Lê Trọng Tấn đoạn từ Khu tái định cư Phước Lý 6 đến đường Hoàng Văn Thái vừa được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt.
le-trong-tan.jpg

Vị trí đường Lê Trọng Tấn trên bản đồ
Điểm đầu của tuyến đường giao với đường Lê Trọng tấn (đoạn đã thi công), điểm cuối giao với đường Trần Đức. Đà Nẵng sẽ trích ngân sách thành phố để thực hiện dự án với tổng mức đầu tư dự kiến là 110,2 tỷ đồng. Chủ đầu tư kiêm quản lý dự án là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng. Dự án được thực hiện trong 5 năm, từ 2021 đến 2024.

Dự án đầu tư đường Lê Trọng Tấn khi hoàn thành sẽ giúp hoàn thiện và khớp nối mạng lưới giao thông. Cụ thể đây là tuyến đường, giúp kết nối đường Trường Chinh và Hoàng Văn Thái. Mục tiêu nữa của dự án là góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội khu vực phía Tây thành phố. Ngoài ra Đà Nẵng cũng muốn tuyến đường mới sẽ giúp tạo thêm hướng tuyến vận chuyển rác thải từ trung tâm thành phố đến bãi rác Khánh Sơn trong trường hợp cần thiết.

Về mặt kỹ thuật, chiều dài của tuyến đường là 1,395 km; đường dẫn thoát nước cho tuyến đường là mương thoát nước dọc bằng ống BTLT và cống hộp bê tông cốt thép dẫn về tuyến cống hộp hiện trạng đã xây dựng (thuộc dự án Phát triển bền vững TP. Đà Nẵng).

Đồng thời dự án cũng sẽ được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm các hạng mục như cấp nước, chiếu sáng, bó vỉa vỉa hè, cây xanh, di dời hệ thống cấp điện...; những vị trí chênh lệch cao độ với khu vực dân cư hai bên tuyến lớn hơn 0,5m sẽ được xây dựng tường chắn; nút giao trên tuyến được thiết kế theo dạng cùng mức đơn giản; giao thông trên tuyến được tổ chức theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
 
Bên trên