Coteccons và FPT IS hợp tác xây dựng giải pháp số hóa quản lý ngành xây dựng

T
Trả lời: 0
Ngày 31/5/2022 vừa qua, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Coteccons) và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược xây dựng giải pháp số hóa quản lý cho ngành xây dựng.

Đây là bước hợp tác quan trọng tiếp theo giữa hai bên giúp Coteccons xây dựng nền tảng quản trị số toàn diện chuyên sâu trong quản lý xây dựng, đồng thời giúp Coteccons hoàn thành kế hoạch 5 năm (2021-2025), hướng tới mục tiêu lớn là doanh thu 3 tỷ USD và giá trị vốn hóa thị trường đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Cụ thể, trong thời gian 9 tháng, hai bên sẽ cùng cùng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, và nguồn lực để xây dựng giải pháp phần mềm quản lý chuyên ngành xây dựng phục vụ cho mục đích quản lý chất lượng thi công xây dựng của Coteccons.

Các giải pháp nhằm mục tiêu số hoá và quản lý hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ chuyên sâu như quản lý doanh thu, chi phí, vòng đời dự án, các ứng dụng phục vụ công trình, cập nhật tiến độ thời gian, khối lượng, chất lượng công trình...; hệ thống quản lý văn bản, hệ thống báo cáo…
coteccons-va-fpt-is-hop-tac.jpeg

Đại diện Ban lãnh đạo hai bên trong lễ ký kết
Trước đó tháng 7/2021, Coteccons đã hợp tác cùng FPT IS triển khai giải pháp SAP S/4HANA dành cho quản lý dữ liệu tài chính - dự án SAP có tiến độ triển khai kỷ lục trong hơn 3 tháng (100 ngày), được Coteccons và FPT IS thực hiện với tinh thần tập trung cao độ và phương pháp luận tối ưu, nhờ đó đem lại cho Coteccons hiệu quả cao về đầu tư.

Với việc tiếp tục hợp tác cùng FPT IS xây dựng giải pháp số hoá quản lý ngành xây dựng, Coteccons sẽ có được một nền tảng quản trị số toàn diện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quản lý của một đơn vị Tổng thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam, từ đó giúp Coteccons không ngừng nâng tầm chất lượng dự án, uy tín của công ty trên thị trường.

Tại lễ ký kết, ông Bolat Duisenov – Chủ tịch hội đồng quản trị Coteccons cho biết: “Coteccons quyết tâm đầu tư và thực hiện chuyển đổi số trong những giai đoạn thị trường hứng chịu nhiều biến động, bởi chúng tôi xác định đây là chiến lược quan trọng để chuẩn bị sẵn sàng cho Coteccons trước những mục tiêu phát triển trong giai đoạn tới. Việc đầu tư xây dựng giải pháp số hoá quản lý ngành xây dựng sẽ giúp chuyển đổi phương thức quản lý hiện nay của Coteccons với các quy trình nghiệp vụ phức tạp, giúp giảm thiểu chi phí, thời gian, nguồn lực, tạo môi trường cho Coteccons phá triển chuyên nghiệp hơn và với tốc độ nhanh hơn".

Đại diện cho đơn vị đối tác triển khai, ông Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám đốc FPT IS chia sẻ: “FPT IS tự hào là đối tác đồng hành cùng các công ty lớn trong ngành BĐS-XD như Coteccons trong hành trình chuyển đổi số. Buổi lễ ký kết hợp tác ngày hôm nay không chỉ gói gọn là triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp đơn thuần, đây sẽ là bệ phóng cho việc kết nối xây dựng một nền tảng số hóa đặc thù cho ngành xây dựng.

Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, giải pháp quản trị chuyên nghiệp của FPT IS cùng những kiến thức chuyên biệt của ngành xây dựng và mô hình tổng thầu lớn như Coteccons sẽ hợp lực để tạo thành một hệ thống quản trị mang tính thực chiến hiệu quả”.
coteccons-va-fpt-is-hop-tac-1.jpeg

Đại diện đội dự án hai bên thực hiện nghi thức khởi động dự án
Ngành xây dựng là một ngành đặc thù với nhiều bài toán và quy trình phức tạp trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lí giám sát và nghiệm thu các loại hình công trình xây dựng như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại.

Chính vì vậy, ngành xây dựng nói chung và Coteccons nói riêng cần có một hệ thống quản lý doanh thu, chi phí để có thể có thể quản trị tốt hơn, giảm thiểu chi phí rủi ro không đáng có.

Coteccons hiện là một trong những công ty xây dựng lớn tại Việt Nam với hơn 400 dự án trong và ngoài nước, đã tăng trưởng nhanh chóng nhờ khả năng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm rất riêng bằng chiến lược tái cấu trúc toàn diện.
 
Bên trên