Cấp sổ đỏ cho Condotel: Góc nhìn pháp lý và lợi ích kinh tế của chuyên gia

T
Trả lời: 0
Bộ TN&MT vừa công bố dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Điểm đáng chú ý là trong dự thảo nghị định này, Bộ TN&MT đề xuất chứng nhận quyền sở hữu cho sản phẩm căn hộ - khách sạn (condotel), văn phòng lưu trú (officetel) sau thời gian “treo” số phận pháp lý.

Trước thông tin này không ít nhà đầu tư, doanh nghiệp đang làm các dự án condotel, biệt thự nghỉ dưỡng hết sức vui mừng vì nếu được cấp sổ đỏ thì tổng giá trị 3 sản phẩm condotel, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng trên cả nước hiện nay hơn 681.800 tỉ đồng, tương đương khoảng 30 tỉ USD có thể được lưu thông tạo ra một nguồn lực lớn cho xã hội.

Tuy nhiên, hiện cũng không ít quan điểm cho rằng việc cấp sổ đỏ cho condotel, biệt thự nghỉ dưỡng trên thực tế không phải là vấn đề đơn giản. Suốt 7 năm qua đã nhiều lần Bộ TN&MT, Chính phủ cũng có nhiều nỗ lực “gỡ rối” nhưng đều bất thành. Nhiều địa phương đã cố “vượt rào” và sáng tạo ra một loại hình bất động sản mới là “đất ở không hình thành đơn vị ở” để cấp sổ đỏ cho Condotel những đã bị xác định là trái luật.

Nhân sự kiện này, hôm nay CafeLand TV rất hân hạnh khi mời LS Đàm Bảo Hoàng và Chuyên gia tài chính - Hồ Bá Tình. Hi vọng rằng dưới góc nhìn của 2 vị chuyên gia về góc nhìn pháp lý và kinh tế của Condotel, căn hộ nghỉ dưỡng thì quý vị sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về một loại hình bất động sản này.
 
Bên trên