Cập nhật mới nhất về thị trường Đồng Nai trong báo cáo của Batdongsan.com.vn

T
Trả lời: 0
Đồng Nai luôn là thị trường BĐS hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bởi hội tụ những điều kiện thuận lợi về mọi mặt. Theo số liệu của Batdongsan.com.vn, đầu năm 2022, Đồng Nai vẫn là thị trường nhận được sự quan tâm rất lớn. Trong đó biệt thự, nhà liền kề tại Đồng Nai là loại hình dẫn đầu so với các thị trường vệ tinh phía Nam.

Đồng Nai là một trong 4 góc nhọn của tứ giác phát triển TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu. Nhờ vào vị trí địa lý, địa hình đa dạng, quỹ đất rộng lớn và quy hoạch hạ tầng liên kết vùng bài bản, địa phương này được đánh giá là có tiềm năng phát triển BĐS lớn nhất trong tất cả các thị trường vệ tinh của TPHCM. Đồng Nai cũng sở hữu nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống với hơn 35 khu công nghiệp có tổng diện tích 12.055 ha đã được phê duyệt và đi vào hoạt động như: Long Thành, Biên Hòa II, Nhơn Trạch II, An Phước, Biên Hòa, Giang Điền, Amata... Đến nay, đã có hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh với tổng số vốn đầu tư trên 31 tỷ USD.
cap-nhat-moi-nhat-ve-thi-truong-dong-nai-trong-bao-cao-cua-batdongsan-com-vn.jpg
Những yếu tố này đã kéo theo hàng trăm dự án BĐS tại Đồng Nai hình thành, nhằm đáp ứng nhu cầu an cư cho các lao động đang làm việc tại đây, tạo nên những cộng đồng dân cư mới mà nổi bật là các khu đô thị quy mô lớn. Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, tại Đồng Nai đang có khoảng 227 dự án bất động sản, trong đó 43% là các dự án khu đô thị và khu dân cư, 48% là các dự án đất nền, chỉ có 4% dự án căn hộ và còn lại là các dự án khác. Đáng chú ý, thời điểm cuối năm 2021, riêng lượng tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại tỉnh này đã chiếm gần 74% toàn thị trường.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn 2021 – 2025, Đồng Nai là một trong ba địa phương ngoài TP.HCM và Hà Nội có mức đầu tư công cao nhất cả nước. Tại Đồng Nai, hàng loạt dự án nghìn tỷ đang được triển khai, từ quốc lộ, cảng biển, đường sông, đường sắt và trong tương lai là sân bay quốc tế Long Thành. Động lực từ hoạt động đầu tư công với nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm là yếu tố ảnh hưởng quan trọng tới thị trường bất động sản trong cả hai đầu cung – cầu theo quy luật: hạ tầng đến đâu, bất động sản phát triển đến đó.

Nhờ vào lực đẩy đầu tư xây dựng hàng loạt hạ tầng như: sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Vành đai 3, cảng Phước An..., thị trường bất động sản Đồng Nai đã và đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Liệu rằng những yếu tố hạ tầng này sẽ ảnh hưởng ra sao đến xu hướng đầu tư trong ngắn và dài hạn tại Đồng Nai? Hãy cùng Batdongsan.com.vn đi tìm lời giải trong sự kiện Báo Cáo Thị Trường Bất Động Sản Đồng Nai.
cap-nhat-moi-nhat-ve-thi-truong-dong-nai-trong-bao-cao-cua-batdongsan-com-vn-1.jpg
Chương trình hứa hẹn sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về diễn biến thị trường tại Đồng Nai trong 5 tháng đầu năm cũng như phân tích chân dung các nhà đầu tư tại thị trường này. Bên cạnh đó, tại sự kiện, các chuyên gia cũng sẽ thảo luận về những vấn đề nóng hổi đang được quan tâm tại Đồng Nai, từ đó đưa ra những dự đoán về thị trường trong nửa cuối năm 2022. Sự kiện hoàn toàn miễn phí, Quý khách đăng ký ngay tại đây để nhận vé mời tham dự.
Báo cáo Thị trường Bất động sản Đồng Nai
  • Thời gian: 9h00 ngày 09/06/2022​
  • Địa điểm: Trung tâm hội nghị Golden Lotus, 105B Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hoà, Đồng Nai.​
 
Bên trên