Biệt thự vát góc lơ lửng trên nền đất dốc tại Iran

T
Trả lời: 0
Biệt thự 2 tầng nổi bật lơ lửng trên một khu đất dốc ở Damavand, Iran.
biet-thu-vat-goc-lo-lung-tren-nen-dat-doc-tai-iran.jpg
Kiến trúc sư đã tối ưu hóa trải nghiệm sống cả trong và ngoài biệt thự trong điều kiện thời tiết lạnh giá với không gian nội thất ấm cúng mà vẫn kết nối các giác quan.
biet-thu-vat-goc-lo-lung-tren-nen-dat-doc-tai-iran-1.jpg
Cũng như các dự án khác trong khu vực, sau khi tìm hiểu hướng, cấu trúc của biệt thự, kiến trúc sư đã lược bỏ một phần đường chéo phía trước, lúc này biệt thự sẽ nâng cao và nhìn rõ xung quanh hơn.
biet-thu-vat-goc-lo-lung-tren-nen-dat-doc-tai-iran-2.jpg
Đồng thời giải pháp này cũng giúp xóa đi ranh giới giữa bên ngoài và trong, mang đến sự tự do và chuyển tiếp liền mạch giữa các không gian.
biet-thu-vat-goc-lo-lung-tren-nen-dat-doc-tai-iran-3.jpg
Ngoài ra một mái che ngoài trời được hình thành giúp chủ nhà tận hưởng những hoạt động, vui chơi bên ngoài bất kể khi mùa lạnh hay trời nóng nắng vào giữa trưa.
biet-thu-vat-goc-lo-lung-tren-nen-dat-doc-tai-iran-4.jpg
Trong khi đó tại phía Phía Nam của biệt thự kiến trúc sư thiết kế một buồng kính bên ngoài kết hợp với một bức tường đá dày sau lớp kính, cùng với các khe hở ở trên để năng lượng tỏa vào ban ngày sẽ được lưu trữ lại để sử dụng sưởi ấm ngôi nhà vào ban đêm.
biet-thu-vat-goc-lo-lung-tren-nen-dat-doc-tai-iran-5.jpg
Nếu tầng 1 là không gian riêng tư thì tầng 2 được tập trung dành cho các hoạt động sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, khu vực ăn uống và hồ bơi trong nhà phân bổ từ sau ra trước.
biet-thu-vat-goc-lo-lung-tren-nen-dat-doc-tai-iran-6.jpg
 
Bên trên