5 tháng đầu năm thị trường Đồng Nai diễn biến ra sao?

T
Trả lời: 0
Theo số liệu của Batdongsan.com.vn, những tháng đầu năm 2022 cả nhu cầu mua và lượng tin rao bán bất động sản tại tỉnh Đồng Nai tăng mạnh. Tuy nhiên, thị trường sau đó có dấu hiệu giảm nhiệt ở tất cả các loại hình BĐS và hầu hết các khu vực.

Ngày 9/6/2022 Batdongsan.com.vn thành viên của Tập đoàn công nghệ bất động sản PropertyGuru đã tổ chức sự kiện Báo cáo thị trường bất động sản tại Đồng Nai. Sự kiện đã công bố những dữ liệu chi tiết của thị trường trong 5 tháng đầu năm, giúp nhà đầu tư, nhà môi giới cập nhật những diễn biến mới nhất và nổi bật tại Đồng Nai.

Người tìm kiếm BĐS Đồng Nai đến từ khu vực nào?

Tại báo cáo, Batdongsan.com.vn cũng công bố về người tìm kiếm BĐS tại Đồng Nai. Theo đó, khách hàng quan tâm BĐS ở địa phương này chủ yếu đến từ TPHCM (chiếm 52%) và các tỉnh miền Nam (chiếm 31%). Tỷ lệ người tìm kiếm từ Hà Nội tăng 5% so với 5 tháng đầu năm 2021. Điều này được lý giải bởi nguồn cung tại TPHCM khan hiếm, quỹ đất ngày càng hạn hẹp khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp đổ xô vào các thị trường vệ tinh mà nổi bật là Đồng Nai.
5-thang-dau-nam-thi-truong-dong-nai-dien-bien-ra-sao.jpg
Phân khúc bán và cho thuê có mức độ quan tâm giảm

Có thể nói tháng 3/2022 là thời điểm thị trường Đồng Nai sôi động nhất, nhu cầu mua nhà riêng tại tăng 29%, đất nền tăng 39%, riêng biệt thự, liền kề có lượng tìm kiếm tăng đến 61% so với tháng 2/2022. Tuy nhiên, sang đến tháng 4 và tháng 5, thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt, mức độ quan tâm bất động sản trong 5 tháng đầu năm 2022 tại Đồng Nai giảm 14%, phân khúc BĐS bán và cho thuê lần lượt giảm 14% và 16% so với cùng thời điểm ở năm 2021.
5-thang-dau-nam-thi-truong-dong-nai-dien-bien-ra-sao-1.jpg
Nhiều loại hình BĐS cho thuê tăng so với năm trước

5 tháng đầu năm 2022 mức độ quan tâm bất động sản bán ở một số phân khúc giảm mạnh, trong đó đất nền dự án giảm 31%, nhà riêng giảm 22%, đất giảm 9%. Ngược lại, phân khúc bất động sản cho thuê lại có tín hiệu tích cực hơn ở một số loại hình như: chung cư tăng 45%, kho, nhà xưởng, đất tăng 11%, nhà mặt phố tăng 12% so với 5 tháng đầu năm 2021. Một số ý kiến cho rằng, hiện tượng này là do sau đại dịch, người lao động tại các khu công nghiệp đã quay trở lại làm việc dẫn đến nhu cầu thuê nhà ở tăng mạnh. Bên cạnh đó, các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp cũng dần ổn định khiến nhu cầu thuê kho, nhà xưởng tăng lên.
5-thang-dau-nam-thi-truong-dong-nai-dien-bien-ra-sao-2.jpg
Mặt bằng giá rao bán trung bình của đất nền dự án tăng

Trong các phân khúc tại Đồng Nai thì đất nền dự án là loại hình được quan tâm nhiều nhất. Người tìm kiếm quan tâm nhiều nhất đến đất nền dự án có diện tích 100 - 200 m2 và có mức giá từ 20 - 30 triệu VND/m2. Mặt bằng giá rao bán trung bình của 5 tháng 2022 có sự thay đổi theo từng khu vực so với 2021, cụ thể: Biên Hòa tăng 3%, Trảng Bom tăng 7%, Long Thành tăng 14% và Nhơn Trạch tăng mạnh nhất 17%.

Ngoài các dữ liệu trên, Batdongsan.com.vn cũng công bố mức độ quan tâm và lượng tin đăng của các loại hình ở nhiều khu vực tại Đồng Nai giảm mạnh, bao gồm: Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom. Riêng Long Thành thì lượng tin đăng tăng ở đất nền, nhà riêng, nhưng mức độ quan tâm lại giảm ở tất cả các loại hình.
 
Bên trên